Gỗ công nghiệp nói chung và plywood nói riêng ngày nay được xem là giải pháp vật liệu Xanh, góp phần hạn chế tình trạng phá rừng lấy gỗ. Theo đó, chứng chỉ FSC chính là minh chứng thể hiện doanh nghiệp đáp ứng tiêu chuẩn sử dụng rừng trồng cho phép khai thác trong sản xuất. Sử dụng ván gỗ công nghiệp đạt chứng chỉ FSC là góp phần bảo vệ hệ sinh thái, duy trì và lan tỏa màu xanh cho trái đất. Cùng ADX tìm hiểu loại chứng chỉ này trong bài viết dưới đây!

Chứng chỉ FSC trong ngành gỗ công nghiệp

Chứng chỉ FSC trong ngành gỗ công nghiệp

Chứng chỉ FSC là gì?

FSC (viết tắt Forest Stewardship Council) được thành lập năm 1993. Đây là một tổ chức phi Chính Phủ, phi lợi nhuận với mục tiêu phát triển & quản lý rừng bền vững trên toàn thế giới nhằm bảo vệ và kiểm soát nguồn tài nguyên rừng quý giá. Chính vì thế FSC đã có tác động đến lớn đến cộng đồng và đặc biệt là đến ngành khai thác gỗ, công nghiệp gỗ trên toàn thế giới. Nhờ đó FSC tạo ra một làn sóng tích cực về cải thiện môi trường và ngăn chặn nạn phá rừng, sản xuất đồ gỗ bất hợp pháp hiện nay.

Chứng chỉ rừng FSC hiện nay được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực từ sản xuất đồ gỗ, bao bì, nhãn mác,.. thể hiện trách nhiệm chung của cộng đồng trong việc duy trì màu xanh cho trái đất. Trong lĩnh vực sản xuất ván ép công nghiệp, chứng chỉ FSC yêu cầu doanh nghiệp, nhà máy sản xuất đáp ứng được tiêu chí về phát triển bền vững, cân bằng các giá trị trong mục tiêu bảo vệ môi trường.  

chứng chỉ rừng FSC trong lĩnh vực sản xuất gỗ công nghiệp

Điều kiện đạt tiêu chuẩn FSC là gì?

FSC được xem là chứng chỉ tự nguyện nhằm hỗ trợ quản lý rừng có trách nhiệm, khuyến khích sử dụng rừng hợp lý nhằm mang đến giá trị về kinh tế nhưng vẫn đảm bảo tính bền vững. Hiện nay có đến hơn có hơn 50 quốc gia thành viên, mang giá trị chứng chỉ FSC đến phạm vi toàn cầu. Rất nhiều thị trường Quốc tế khó tính yêu cầu sản phẩm có nguồn gốc từ gỗ phải đạt chứng chỉ FSC khi nhập khẩu từ các quốc gia khác. 

Nguyên tắc FSC

Forest Stewardship Council đặt ra 10 nguyên tắc cơ bản, bao gồm: 

  • Nguyên tắc 1: Tuân thủ pháp luật cùng các quy định của tổ chức FSC
  • Nguyên tắc 2: Tuân thủ quyền và nghĩa vụ đối với việc quản lý và sử dụng tài nguyên rừng
  • Nguyên tắc 3: Công nhận và tôn trọng quyền, lợi ích của người dân bản địa
  • Nguyên tắc 4: Tuân thủ các mối quan hệ công đồng và lợi ích của người lao động
  • Nguyên tắc 5: Đảm bảo được các lợi ích từ nguồn tài nguyên rừng
  • Nguyên tắc 6: Đảm bảo kiểm soát được tác động đến môi trường sống
  • Nguyên tắc 7: Phải có kế hoạch giám sát và quản lý cụ thể
  • Nguyên tắc 8: Thực hiện việc giám sát và đánh giá thường xuyên
  • Nguyên tắc 9: Bảo tồn những cánh rừng có giá trị cao
  • Nguyên tắc 10: Bảo vệ các cánh rừng đang được nuôi trồng

Vì sao nên chọn ván gỗ công nghiệp đạt FSC?

Giá trị và tầm quan trọng của rừng tự nhiên càng được biết đến nhiều hơn khi ngày nay con người thường xuyên phải hứng chịu những tác động xấu từ biến đổi khí hậu. Có rất nhiều nguyên nhân được kể đến, trong đó ảnh hưởng từ việc chặt phá rừng tự nhiên – vốn được xem là lá phổi xanh của trái đất là một tác nhân hàng đầu. 

FSC là chứng chỉ bắt buộc đối với các sản phẩm nguyên liệu và nội thất xuất khẩu

Vì sao nên chọn gỗ công nghiệp đạt FSC?

Ván công nghiệp được biết đến là sản phẩm có thể thay thế gỗ tự nhiên trong nhiều công trình, giúp tối ưu chi phí và chất lượng. Bên cạnh đó, đây cũng được xem là giải pháp phù hợp nhằm cải thiện và duy trì màu xanh cho Trái đất. Đây cũng là điều mà không chỉ nước ta mà hầu hết các Quốc gia trên Thế giới đang quan tâm và không ngừng nỗ lực để thực hiện. Sử dụng ván gỗ đạt chứng chỉ rừng FSC theo đó cũng là hành động góp phần nguồn rừng tự nhiên đang dần bị khan hiếm như hiện nay. 

Lời kết

ADX Plywood cung cấp gỗ plywood với sứ mệnh mang đến nguồn vật liệu hoàn hảo, đảm bảo được các yếu tố về chất lượng, an toàn, thẩm mỹ và bền vững. Chính vì thế, chúng tôi cam kết khai thác và sử dụng nguồn gỗ nguyên liệu từ khu rừng trồng gần 28.000 hecta được cấp phép.Các sản phẩm ván ép plywood của chúng tôi tiêu chuẩn FSC, Carb B2, E0 – đảm bảo an toàn và bền vững. Quý khách hàng quan tâm và có nhu cầu tìm nguồn cung cấp gỗ ép bền vững vui lòng liên hệ hoặc truy cập website ADX Plywood để xem thêm nhiều thông tin chi tiết!

Thông tin liên hệ

Trụ sở: Sarimi B2-00.08, Khu đô thị Sala, P.An Lợi Đông, TP Thủ Đức, TPHCM

Hotline: 0937 09 88 99 | 0902 317 486

Email: Info@adxplywood.com 

Fanpage: https://www.facebook.com/adxplywood