Ván ép nói chung hay ván ép bạch dương nói riêng từ lâu đã trở thành loại ván gỗ được sử dụng rộng rãi ở nhiều Quốc gia phát triển trên Thế giới, nhằm thay thế cho các sản phẩm gỗ tự nhiên. Với lợi thế từ diện tích khu gỗ rừng trồng rộng lớn và nguồn nhân công dồi dào, Việt Nam trở thành Quốc gia xuất khẩu ván ép hàng đến nhiều Quốc gia phát triển. Trong đó, ván ép bạch dương với nhiều ưu điểm đặc biệt cũng trở thành một trong những loại ván được ưa chuộng nhất. Cùng tìm hiểu về loại ván ép này trong bài dưới dưới đây!

Ván ép bạch dương là gì?

Ván ép bạch dương là gì?
Ván ép bạch dương là gì?

Ván ép bạch dương thường được biết đến với tên gọi quen thuộc là Poplar plywood. Gỗ bạch dương có các hạt gỗ mịn nên tấm ván được lạng ra từ thân gỗ cây bạch dương có độ bền cao và độ đàn hồi tốt. Đây là một trong những sản phẩm ván ép được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, đặc biệt là sản xuất nội thất, bao bì đóng gói và cả các thùng loa chuyên dụng.

Cấu tạo ván ép bạch dương bao gồm 3 thành phần chính:

 • Bề mặt: Tấm Veneer gỗ bạch dương được lạng ra có kích thước khoảng 0.3mm – 0.6mm
 • Cốt gỗ: Thông thường, cốt gỗ được lạng ra từ thân cây gỗ bạch dương với kích thước mỗi tấm ván mỏng khoảng 1.7mm, sau đó xếp chồng lên nhau và liên kết với nhau bằng keo chuyên dụng dưới tac động của lực ép. Tuy nhiên, bạch dương là loại gỗ khá hiếm ở Việt Nam, do đó đa phần cốt gỗ có thể được thay thế bằng các loại gỗ rừng trồng thông dụng ở Việt Nam như thông, cao su, tràm, keo,…
 • Keo: các loại keo sử dụng đa dạng như MUF, UF,…

Không giống các loại ván ép thông dụng ở Việt Nam như ván ép MFC, ván MDF,… ván ép bạch dương là tấm ván được cấu thành từ nhiều tấm ván mỏng. Do đó, sản phẩm giữ được vẻ đẹp của vân gỗ bạch dương tự nhiên với màu sắc đẹp từ trắng đến trắng ngà, đều và có các đường vân tương đối thẳng. Đặc biệt gỗ plywood chịu máy tốt, dễ dàng cưa cắt, bám đinh vít tốt, giảm thiểu được tối đa hư hại trong quá trình thi công cũng như vận chuyển. 

Hiện nay, nhà sản xuất ván ép có thể sản xuất được nhiều độ dày đa dạng, thông dụng từ 5mm, 6mm, 9mm, 12mm, 15mm, 18mm, 21mm, 25mm và kích thước 1220x2440mm. Chính nhờ sự đa dạng trong quy cách ván ép gỗ mà hầu hết nó có thể đáp ứng được yêu cầu của các sản phẩm gỗ nội thất, bao bì,…

Ưu điểm ván ép gỗ bạch dương

 Ưu điểm ván ép gỗ bạch dương
Ưu điểm ván ép gỗ bạch dương

Mang tính thẩm mỹ cao

Plywood bạch dương là sản phẩm đảm bảo được tính thẩm mỹ cao. Mặt ván ép có màu trắng ngà mịn, nhạt với các đường vân gỗ tự nhiên đẹp. Nhờ đó mà các sản phẩm, đặc biệt là nội thất được làm từ ván ép bạch dương sẽ giữ được vẻ đẹp của gỗ. 

Độ bền ổn định

Quy trình sản xuất ván ép gỗ bạch dương từ khi thu hoạch gỗ cho đến khi ra thành phẩm trãi qua hơn 15 công đoạn (theo quy trình sản xuất ván ép ADX Plywood). Do đó, sản phẩm đưa ra thị trường đảm bảo được xử lý kỹ lưỡng và giảm thiểu khả năng hư hại, mối mọt so với gỗ tự nhiên. Với cấu tạo từ nhiều lớp ván gỗ mỏng chồng lên và liên kết với nhau bằng keo chuyên dụng nên plywood bạch dương có độ bền, độ chịu lực, chịu nhiệt rất tốt. Theo đó, các sản phẩm được làm từ chúng cũng duy trì được tuổi đời cao hơn các loại ván ép khác.

An toàn và tiện lợi trong quá trình sản xuất 

An toàn và tiện lợi trong quá trình sản xuất
An toàn và tiện lợi trong quá trình sản xuất

Ván ép gỗ bạch dương với cấu tạo từ những lớp ván mỏng xếp chồng lên nhau, không có quá nhiều phần dăm gỗ, sợi gỗ cứng nên dễ dàng hơn trong việc cắt, cưa, chà nhám và tạo hình sản phẩm. Ngoài ra, với đặc tính tương đối nhẹ nên ván ép tạo sự thuận tiện trong việc di chuyển cũng như lắp đặt sản phẩm.

ADX Plywood – đơn vị sản xuất và phân phối ván ép chất lượng cao – đảm bảo sản phẩm ván ép sử dụng keo đạt chuẩn E0 và đạt chuẩn CARB P2. Nhờ đó, Plywood bạch dương từ ADX còn đảm bảo được tính an toàn cho người dùng cũng như người thi công trong quá trình sản xuất. 

Giá cả hợp lý

Nhiều khách hàng sử dụng ván ép, đặc biệt như ở Việt Nam, đang quen thuộc với các loại ván MFC hay MDF,… và e ngại khi tiếp xúc với các loại ván ép cao cấp khác. Tuy nhiên, ván ép plywood nói chung là ván ép bạch dương nói riêng là sản phẩm có sự cân bằng giữa hai tiêu chí: chất lượng và giá cả. Nó đảm bảo được tính bền và khả năng chịu lực tốt hơn các loại ván ép khác và có giá không quá cao như gỗ tự nhiên. Vì thế, có thể nói ván ép bạch dương là sản phẩm đáp ứng yêu cầu giá cả hợp lý trong thị trường ngày nay.

Phân loại và ứng dụng plywood bạch dương

Phân loại và ứng dụng plywood bạch dương
Phân loại và ứng dụng plywood bạch dương

 

Ván ép plywood nói chung và ván ép bạch dương nói riêng đều được đánh giá theo tiêu chuẩn theo AB hoặc C,D,E… Tùy số lượng mắt chết, mắt sống cũng như các khuyết điểm trên từng mặt để phân loại cho từng tấm ván. Những tấm đẹp và gần như không có lỗi mắt trên sản phẩm là mặt A, theo đó là B và C,D,E. Vì tính chất ván bạch dương đẹp nên thường được xếp vào loại A hoặc B. Tùy vào nhu cầu của người dùng cũng như khả năng tài chính mà có thể lựa chọn phân loại phù hợp.

Loại vánTiêu chuẩnỨng dụng
AA
 • Ván loại đẹp, thường làm bằng phần lõi gỗ bạch dương
 • Gần như không có các phần mắt chết và mắt sống trên mặt gỗ
 • Sử dụng nhiều trong sản xuất nội thất đòi hỏi tính thẩm mỹ cao
AB
 • Sự kết hợp giữa một mặt loại A và một mặt loại B
 • Mặt A: không có mắt chết và không có (hoặc chỉ có một ít) mắt sống trên bề mặt ván
 • Mặt B: có tồn tại mắt sống và chết nhưng không đáng kể
 • Sử dụng trong các sản phẩm nội thất có một mặt khuất: mặt bàn (mặt trên A, mặt dưới B)
BB
 • Hai mặt ván ép là mặt B
 • Sử dụng trong các sản phẩm nội thất nội thất vừa, không yêu cầu quá cao về thẩm mỹ

Mua ván ép ở đâu

ADX Plywood - điểm cung cấp ván ép gỗ bạch dương chất lượng
ADX Plywood – điểm cung cấp ván ép gỗ bạch dương chất lượng

Nhu cầu sử dụng ván ép ván ép bạch dương hay các loại ván ép phổ biến khác như ván ép phủ Phim, phủ Melamine,… ở Việt Nam đang dần tăng cao. Do đó, việc lựa chọn nhà cung cấp ván ép uy tín cũng được quan tâm không kém. Thị trường sản xuất ván ép ở Việt Nam ngày nay chưa quá rộng rãi, do đó, các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc được rất nhiều nhà cung cấp lựa chọn. 

Tuy nhiên, với phương châm “người Việt dùng hàng Việt” cùng với chất lượng sản phẩm từ các nhà máy Việt Nam đem lại, quý khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng lựa chọn nhà cung cấp sản phẩm Việt Nam nói chung, và ADX Plywood nói riêng:

Tại sao nên lựa chọn ADX Plywood là nhà cung cấp ván ép:

 • Là thương hiệu cung cấp ván trực tiếp từ nhà máy gỗ Quảng Phát (Quảng Bình): thuận lợi cho quá trình vận chuyển trong nước.
 • Ván ép plywood từ ADX có đầy đủ chứng chỉ yêu cầu theo chuẩn Quốc tế: chứng chỉ thân thiện với môi trường (CARB P2), chứng chỉ nguồn gốc gỗ rừng trồng (FSC) và quy trình đặt chuẩn ISO.
 • Sử dụng loại keo đạt chuẩn E0 – thân thiện với người dùng.
 • Là đơn vị chuyên xuất khẩu ván ép chất lượng đến nhiều thị trường khó tính: Úc, Mỹ, UAE,…
 • Đội ngũ tư vấn luôn sẵn sàng giải đáp nhu cầu của khách hàng 24/7

Đội ngũ tư vấn viên ADX Plywood luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc cũng như cung cấp thông tin ván ép bạch dương – ván ép plywood chính xác và nhanh chóng. Quý khách hàng vui lòng để lại thông tin liên hệ bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với ADX để nhận được thông tin sớm nhất!

Thông tin liên hệ:

Trụ sở: Sarimi B2-00.08, Khu đô thị Sala, P.An Lợi Đông, TP Thủ Đức, TPHCM

Hotline: 0937 09 88 99 | 0902 317 486

Email: Info@adxplywood.com

Fanpage: https://www.facebook.com/adxplywood