Là đơn vị chuyên cung cấp ván ép plywood chất lượng cao, ADX luôn ưu tiên sự phát triển bền vững và an toàn sức khỏe người tiêu dùng xuyên suốt quá trình sản xuất ván. Để khách hàng có thể yên tâm lựa chọn ADX, sản phẩm của chúng tôi đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế đối với ngành chế biến gỗ. Cùng điểm mặt gọi tên những chứng chỉ mà công ty đã đạt được trong suốt quá trình hoạt động.

Giới thiệu plywood – gỗ công nghiệp cao cấp

Plywood cấu tạo từ nhiều tấm gỗ mỏng có độ dày 1,7mm được lạng từ thân cây tự nhiên xếp chồng lên nhau theo các phương pháp xếp với đặc biệt. Những tấm gỗ này kết hợp với keo chuyên dụng được ép thành tấm ván lớn với độ dày đạt yêu cầu trong điều kiện áp suất và nhiệt độ phù hợp. Ngoài ra, chúng còn được biết đến với các tên gọi khác như gỗ dán, ván dán, gỗ lạng, ván lạng…

Chia theo bề mặt ván, hiện nay, ADX đang cung cấp 3 loại chính: ván phủ veneer, ván phủ melamine và ván phủ phim. Tùy vào loại bề mặt và nhu cầu sử dụng, gỗ dán có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau: xây dựng, chế tạo nội thất, sản xuất đồ chơi…

Nhờ khả năng chế tạo đa dạng, độ bền cao, chống ẩm tốt, hạn chế biến dạng cũng như mẫu mã phong phú, gỗ dán được ưu ái xuất hiện nhiều trong không gian nội thất.

Chứng chỉ ván ép plywood của ADX

ADX đảm bảo cung cấp gỗ dán chất lượng cao với đầy đủ các chứng chỉ quan trọng về nguồn gốc nguyên vật liệu, nồng độ phát thải.

FSC – chứng chỉ nguồn gỗ rừng trồng

FSC - chứng chỉ nguồn gỗ rừng trồng

Forest Stewardship Council là một tổ chức phi Chính Phủ, phi lợi nhuận thành lập năm 1993 nhằm bảo vệ và duy trì nguồn tài nguyên rừng quý giá trên toàn cầu. Trong sản xuất ván ép công nghiệp, chứng chỉ FSC yêu cầu doanh nghiệp, nhà máy sản xuất đáp ứng được tiêu chí về phát triển bền vững,kiểm soát tác động đến thiên nhiên, góp phần bảo tồn những cánh rừng giá trị. Đồng thời, các nhà cung cấp sản phẩm gỗ nói chung  đạt chứng nhận FSC phải đảm bảo mang lại lợi ích về mặt kinh tế, môi trường, xã hội.

ADX có nhà máy sản xuất, sử dụng gỗ có nguồn gốc rõ ràng, tuân thủ các nguyên tắc và đạt chứng chỉ COC của tiêu chuẩn FSC. Đây là loại chứng chỉ cho chuỗi sản phẩm, minh bạch từ nguyên liệu đầu vào, quá trình khai thác chế tạo cho tới khi đến tay khách hàng. Khu gỗ rừng trồng của ADX tại Quảng Bình được chăm sóc, nuôi trồng liên tục, đảm bảo cung ứng đầy đủ nguyên liệu đầu vào.

Carb P2 – nồng độ Formaldehyde đạt chuẩn

Formaldehyde là một chất khí không màu, có mùi hắc và có thể gây nhiều ảnh hưởng xấu đến cơ thể con người. Tuy vậy, formaldehyde đóng vai trò rất quan trọng trong sản xuất gỗ, hợp chất này xuất hiện trong hầu hết các loại ván công nghiệp, giúp tăng cường khả năng chống ẩm của gỗ. Lượng formaldehyde càng cao, sử dụng càng nhiều thì sức khỏe người tiêu dùng càng bị đe dọa.

Năm 1976, Hội đồng quản trị tài nguyên không khí California (California Air Resources Board – CARB) được thành lập với mục đích giảm lượng khí thải formaldehyde nói riêng và các chất khí độc nói chung, giúp cải thiện và duy trì chất lượng không khí. CARB đã phê duyệt quy chuẩn kiểm soát khí thải ATCM với 2 giai đoạn chính: CARB P1 và CARB P2.

Carb P2 - nồng độ Formaldehyde đạt chuẩn

Trong đó, tiêu chuẩn CARB P2 được công nhận và sử dụng phổ biến hơn. Với nồng độ phát thải tối đa 0,05ppm, gỗ công nghiệp tại ADX sớm nhận được chứng chỉ CARB P2 và là loại vật liệu xanh chinh phục được nhiều thị trường khó tính.

ISO – Chất lượng ván ép đạt chuẩn

Chứng nhận ISO 9001:2015 là một tiêu chuẩn về hệ thống quản lý chất lượng, nhằm đánh giá khả năng đáp ứng nhu cầu khách hàng của các doanh nghiệp trên toàn thế giới. Được cấp chứng nhận ISO 9001:2015 từ những năm đầu hoạt động, ADX đã thành công xây dựng uy tín doanh nghiệp với khách hàng, đối tác. Đồng thời, từng tấm ván ép của ADX cũng ngày một nâng cao chất lượng, thỏa mãn yêu cầu ngày càng cao từ thị trường.

ISO - Chất lượng ván ép đạt chuẩn

Giới thiệu nhà máy sản xuất

Nhà máy sản xuất gỗ dán của ADX đặt tại Khu Công nghiệp Bắc Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, được trang bị hơn 20 loại máy móc hiện đại. Quy trình sản xuất nghiêm ngặt, kết hợp giữa thủ công và tự động nhờ sự hỗ trợ từ các thiết bị cắt, lạng, sấy, ép… Cùng với đó, đội ngũ nhân công lành nghề, dày dặn kinh nghiệm luôn đảm bảo giám sát chặt chẽ từng công đoạn sản xuất, mong muốn cho ra những tấm ván chất lượng nhất.

ADX chọn lọc và sử dụng nguồn gỗ đầu vào đạt chuẩn kích thước quy định tại các khu rừng trồng bao quanh nhà máy. Nhờ đó, công ty tối ưu được chi phí vận chuyển cũng như thu mua nguyên vật liệu, mang đến những đơn hàng nhanh chóng với giá thành hợp lý cho quý khách hàng, đối tác.

Giới thiệu nhà máy sản xuất plywood tại Việt Nam

Quy trình sản xuất

Quy trình sản xuất gỗ công nghiệp plywood

Để sản phẩm đến tay người tiêu dùng luôn là những tấm ván đạt chuẩn, an toàn và thẩm mỹ nhất, ADX luôn chú trọng kiểm soát từng bước trong quy trình sản xuất. Quá trình chế tạo gỗ dán tại ADX trải qua nhiều công đoạn chuyên môn dưới đây:

Bước 1. Thu hoạch gỗ tròn từng những cánh rừng trồng

Bước 2. Bóc vỏ, lạng gỗ thành từng tấm mỏng 1,7mm

Bước 3. Phân loại dựa trên khuyết điểm ván và đưa vào máy sấy

Bước 4. May và phủ keo lên cả 2 mặt lớp ván

Bước 5. Xếp ván từng lớp theo chiều vân gỗ, mỗi cách xếp cho ra mỗi kiểu kết cấu ván

Bước 6. Ép nguội và ép nóng cốt gỗ đạt đến độ ẩm quy định

Bước 7. Sửa bả bề mặt cốt gỗ

Bước 8. Chà nhám và cắt sơ bộ cốt

Bước 9. Nhuộm chống lộ cốt và dán bề mặt

Bước 10. Ép nguội và ép nóng bề mặt giúp gia cố thêm độ kết dính giữa các lớp ván

Bước 11. Chà nhám và cắt tinh theo kích thước tiêu chuẩn

Bước 12. Hoàn thiện, đóng hàng

Lời kết

Ván ép plywood là loại vật liêu xanh đang dần được sử dụng rộng rãi nhờ nhiều ưu điểm nổi bật. Song song với đó, người tiêu dùng cũng quan tâm hơn về chất lượng, độ an toàn, thân thiện của ván. ADX Plywood cam kết mang đến cho quý khách những tấm ván cao cấp với đầy đủ chứng chỉ quốc tế về nguồn gốc và nồng độ phát thải đạt chuẩn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về gỗ công nghiệp, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới!

Thông tin liên hệ

Trụ sở: Sarimi B2-00.08, Khu đô thị Sala, P. An Lợi Đông, TP Thủ Đức, HCM

Nhà máy: KCN Bắc Đồng Hới, Xã Thuận Đức, TP. Đồng Hới, Tỉnh Quảng Bình

Hotline: 0937 09 88 99 | 0902 317 486

Email: info@adxplywood.com

Fanpage: https://www.facebook.com/adxplywood