Khi lựa chọn loại vật liệu cốp pha, các nhà thầu đều phải cân nhắc nhiều phương diện từ tính năng đến chi phí. Trong đó, ván ép phủ phim là một trong số các loại vật liệu có thể đáp ứng được yêu cầu của nhà thầu “khó tính” với nhiều đặc điểm nổi trội. Vậy tại sao sử dụng gỗ ép phủ phim giúp tiết kiệm chi phí xây dựng? Cùng ADX Plywood tìm hiểu 5 lý do trong bài viết dưới đây.

Ván ép phủ phim – ván xây dựng hàng đầu

Ván ép phủ phim - ván xây dựng hàng đầuVán ép phủ phim –  Film Faced Plywood được xem là loại ván công nghiệp có chất lượng hàng đầu hiện nay, còn thường được gọi là ván khuôn, ván coppha… Được cấu tạo từ nhiều tấm gỗ lạng mỏng xếp chồng lên nhau theo kết cấu LVD – một lớp ngang và một lớp dọc – xen kẽ. Các lớp này được liên kết với nhau bằng keo chống nước chuyên dụng Phenolic (PF – Phenol Formaldehyde) và được phủ tấm phim nhẵn bóng ở hai bề mặt ván.

Film Faced Plywood được biết đến nhiều với vai trò làm ván coppha trong các công trình xây dựng. Ngoài ra, loại gỗ này còn được ứng dụng trong các sản phẩm nội thất gia đình như tủ bếp, tủ đồ, cửa, lót sàn container, làm vách ngăn,… ngay cả ở những nơi có độ ẩm, nhiệt độ cao.

Một số ưu điểm nổi bật của ván ép phim  Một số ưu điểm nổi bật của ván ép phim

Tính thẩm mỹ cao

Plywood được phủ tấm phim nhẵn bóng ở hai bề mặt không chỉ giúp tăng khả năng chống nước và bảo vệ cốt ván. Trong ứng dụng làm ván coppha xây dựng, ván phủ phim còn giúp bề mặt bê tông phẳng mịn, đảm bảo độ hoàn thiện cao.

Dễ dàng thi công

Plywood nói chung là loại gỗ công nghiệp có thể dễ dàng thi công với kích thước tiêu chuẩn, bám đinh vít rất tốt. Đặc biệt loại ván gỗ này hoàn toàn có thể dễ dàng cưa cắt để phù hợp với từng nhu cầu sử dựng. Tuy nhiên, để đảm bảo cho đường cắt đẹp mắt mà không ảnh hưởng đến chất lượng ván cần lưu ý lựa chọn máy cưa sắc và có nhiều răng cưa.

Khả năng chịu nước, chống ẩm

Để tấm ván có khả năng chịu nước, chống ẩm tốt thì cần sự kết hợp nhiều yếu tố đặc biệt là loại keo sử dụng và quy trình sản xuất. Keo WBP thường được sử dụng cho các sản phẩm gỗ ép phủ phim giúp cho các tấm ván thành phẩm có khả năng chống nước vượt trội. Kết hợp với đó là quy trình sản xuất đạt chuẩn, trải qua các công đoạn ép nóng ép nguội và sấy khô giúp tấm ván liên kết chặt chẽ, giữ độ ẩm đạt mức lý tưởng.

Nhờ vậy mà gỗ ép plywood phủ phim có thể chịu nước, chịu nhiệt tốt mà không bị ẩm mốc ngay cả khi được sử dụng ở những môi trường khắc nghiệt. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm với Film Faced Plywood tại ADX bởi sản phẩm của chúng tôi đã được kiểm nghiệm đun sôi 72 giờ mà không bong tróc hay tách lớp. Một số ưu điểm nổi bật của ván ép phim

Chịu lực tốt, độ biến dạng thấp

Film Faced Plywood có số lớp ván trong cốt gỗ luôn là số lẻ như 3, 5, 7, 9, 11,… với một lớp làm trung tâm giúp cân bằng lực. Nhờ vậy mà gỗ dán phủ phim có khả năng chịu lực cực tốt, ít bị co ngót hay cong vênh sau thời gian sử dụng. Đây là một trong những ưu điểm khiến các nhà thầu ưu ái sử dụng loại gỗ này trong các công trình xây dựng.

Chi phí hợp lý, có khả năng tái sử dụng cao

Khi được ứng dụng làm ván coppha trong các công trình, ván ép phủ phim tạo thành bề mặt kín giúp cho bê tông được cố định, không bị chảy ra ngoài. Cùng với đó là lớp phim nhẵn mịn, sau khi tháo dỡ có thể trực tiếp lăn sơn mà không cần xử lý thêm. Do vậy, việc sử dụng loại ván này vừa giúp nhà thầu tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu, vừa giúp tối ưu chi phí nhân công.

Đặc biệt, theo phản hồi của khách hàng, plywood phủ phim tại ADX Plywood có thể được tái sử dụng lên đến 20 lần trong điều kiện không cưa cắt.

An toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường

Để đảm bảo cho sức khỏe của công nhân nhà máy sản xuất và cho người sử dụng, hiện nay các doanh nghiệp tuân theo một số tiêu chuẩn đặc biệt về keo, quy trình sản xuất,…. Tại ADX Plywood, quá trình sản xuất ván phủ phim đều đạt tiêu chuẩn TSCA TITLE VI và CARB P2 nhằm kiểm soát lượng Formaldehyde phát thải môi trường. Điều này vừa đảm bảo được sức khỏe con người, vừa đảm bảo được tính thân thiện với môi trường tự nhiên. Plywood an toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường

Bên cạnh đó, nguồn gỗ mà chúng tôi sử dụng trong quá trình sản xuất hầu hết được khai thác từ rừng trồng được cấp phép, hạn chế sử dụng gỗ tự nhiên. Việc này sẽ đảm bảo được sự an toàn cho hệ sinh thái, không làm ảnh hưởng đến chất lượng sống của con người. Hướng đến cuộc sống xanh, bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên là sứ mệnh cũng như định hướng phát triển của chúng tôi ở hiện tại và trong tương lai.

Tại sao sử dụng ván phim giúp tiết kiệm chi phí?

Tại sao sử dụng ván phim lại giúp tiết kiệm chi phí?Chi phí là một trong những vấn đề lớn khiến mỗi nhà thầu phải đau đầu cân nhắc, đặc biệt là đối với coppha, chiếm khoảng 30% chi phí thi công của mỗi công trình. Ván ép plywood phủ phim được xem như là một giải pháp giúp tiết kiệm chi phí bởi những lý do sau:

Mức giá ổn định

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vật liệu được sử dụng để làm ván khuôn như thép, nhôm, tre, nhựa,… Tuy vậy, ván phủ phim vẫn được ưa chuộng bởi có giá thành hợp lý. Khách hàng có thể dễ dàng sở hữu với mức giá ổn định cùng với những ưu điểm vượt trội.

Thuận tiện trong khâu vận chuyển

Chi phí vận chuyển cũng là một yếu tố quyết định đến chi phí chung của cả công trình.Gỗ ép phủ phim có trọng lượng nhẹ hơn một số loại khác như sắt, thép. Nhờ vậy mà việc vận chuyển sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức, nguồn nhân lực. Từ đó chi phí chung cũng được tiết kiệm đáng kể.

Hiện tại ADX Plywood có nhà máy sản xuất plywood tại Quảng Bình và kho tại Củ Chi. Nhờ đó thuận tiện cung cấp nhanh chóng và kịp thời cho các công trình sử dụng ván ép Hồ Chí Minh nói riêng và các khu vực trong nước nói chung. Việc lựa chọn nhà cung cấp trong nước sẽ giúp cho quý khách hàng tiết kiệm thêm chi phí vận chuyển so với các doanh nghiệp nước ngoài.

Dễ dàng thi công

Film Faced Plywood có bề mặt là lớp phim nhẵn bóng, có khả năng chống dính tốt. Do vậy, sau khi tháo dỡ ván coppha, lớp bê tông phẳng mịn, có thể lăn sơn trực tiếp mà không cần chà nhám thêm. Ngoài ra việc vệ sinh ván cũng trở nên dễ dàng hơn, không cần tốn sức, tiết kiệm chi phí dành cho nhân công.
Ngoài ra, loại gỗ này còn có ưu điểm tương thích với nhiều loại máy móc, dễ dàng cưa cắt. Nhờ vậy mà nhà thầu không cần phải mua nhiều loại ván với nhiều loại kích thước khác nhau.

Ván ép Plywood dễ dàng thi công

Khả năng tái sử dụng cao

Trong quá trình sản xuất tại ADX, các tấm ván phủ phim được kiểm nghiệm đạt chất lượng 72 giờ đun sôi không tách lớp. Nhờ vậy mà mang những ưu điểm như cấu trúc ổn định, độ biến dạng thấp, khả năng chịu nước chịu nhiệt tốt, có thể tái sử dụng nhiều lần. Đây cũng là một trong những lý do quan trọng khiến gỗ ép phủ phim được nhiều nhà thầu ưa chuộng như hiện tại.

Đặc biệt, theo phản hồi từ khách hàng và đối tác của ADX Plywood, các sản phẩm ván xây dựng có thể tái sử dụng lên đến 20 lần. Do vậy mà có thể đảm bảo mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất cho các công trình của khách hàng.

Tiết kiệm hao phí xây dựng

 Plywood giúp tiết kiệm hao phí xây dựngNgoài những ưu điểm trên, việc sử dụng gỗ ép phủ phim còn giúp nhà thầu tiết kiệm hao phí xây dựng do xi măng bị chảy ra trong quá trình đổ bê tông. Các tấm ván có mặt phẳng lớn, nhẵn mịn, khi ghép với nhau tạo thành khuôn kín, cố định. Điều này đảm bảo cho  bê tông không bị chảy ra ngoài cũng như giữ được chất lượng tốt nhất cho công trình.

Bảo quản & sử dụng ván ép phủ phim như thế nào?

Việc bảo quản và sử dụng ván phim đúng cách cũng góp phần tăng tuổi thọ sử dụng. Để giúp khách hàng có thể tiết kiệm chi phí, ADX Plywood giới thiệu một số lưu ý:
Trước khi sử dụng

  • Lưu trữ ở những nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp theo chiều ngang tấm ván
  • Khi di chuyển cần đóng đai kiện chắc chắn để tránh làm rơi, hư hỏng ván và đặc biệt là đảm bảo an toàn cho người lao động
  • Sử dụng máy nâng để hạn chế trầy xước bề mặt một cách tối đa, tránh kéo dọc trên sàn.

Khi sử dụng

  • Sử dụng các loại máy cưa, cắt có lưỡi cứng cáp, sắc bén để hạn chế ảnh hưởng cấu trúc ván, đảm bảo an toàn lao động
  • Các cạnh ván cần được sơn keo chống nước để tránh sự xâm nhập từ mối mọt sau khi cắt
  • Sử dụng dầu bôi khuôn hoặc chất chống bám dính trước khi đổ bê tông để dễ dàng vệ sinh, giảm khả năng hư hỏng bề mặt ván
  • Nên phủ một lớp băng keo lên bề mặt giúp hạn chế nứt vỡ khi khoan hoặc bắn vít.

Sau khi sử dụng

  • Dùng tia nước, bàn chải nhựa hoặc nilon để vệ sinh hạn chế trầy xước bề mặt
  • Để ván được khô ráo sạch sẽ trước khi đưa đến nơi bảo quản.

Bảo quản & sử dụng ván ép phủ phim như thế nào?

ADX Plywood – nhà cung cấp ván ép chất lượng tại TP Hồ chí Minh

ADX Plywood tự tin là nhà cung cấp plywood uy tín tại TP Hồ Chí Minh. Các sản phẩm gỗ ép phủ phim tại ADX được sản xuất trong quy trình kiểm soát nghiêm ngặt, đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng, tiêu chuẩn. Với những thông trong bài viết trên, hy vọng khách hàng có thêm sự lựa chọn phù hợp cho công trình của mình. Để nhận tư vấn cũng như báo giá ván ép phủ phim sớm nhất, khách hàng vui lòng liên hệ ADX Plywood theo thông tin bên dưới.

Thông tin liên hệ

Trụ sở: Sarimi B2-00.08, Khu đô thị Sala, P. An Lợi Đông, TP Thủ Đức, TPHCM
Hotline: 0937 09 88 99 | 0902 317 486
Email: Info@adxplywood.com
Fanpage: https://www.facebook.com/adxplywood